Tin tức

Tin tức

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN TRAO ĐỔI VỚI KỸ THUẬT VIÊN KHI YÊU CẦU HỖ TRỢ KỸ THUẬT MÁY PHA CÀ PHÊ

Mọi chiếc máy đều cần được hỗ trợ kỹ thuật đều đặn và kịp thời, nhất là một sinh vật đỏng đảnh như máy pha cà phê. Nhưng khi chúng ta gọi hỗ trợ kỹ thuật nghĩa là các vấn đề xảy ra với máy đã nằm ngoài khả năng kiểm soát, vậy thì làm thế nào để bạn biết mình đang được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất và cần trao đổi những gì với kỹ thuật viên? Hãy xem những gợi ý của Punto Italia sau đây:

1. Chẩn đoán bệnh cho máy?

Dù hình thức và tính năng có một số khác biệt giữa các dòng máy, cũng như đặc điểm chế tạo cơ khí của các hãng máy có khác nhau, về cơ bản, máy pha cà phê luôn hoạt động dựa trên một nguyên tắc nhất định. Chính vì vậy, với các kỹ thuật viên có kinh nghiệm, đa phần việc chẩn đoán bệnh cho máy pha cà phê có thể dễ dàng được thực hiện thông qua những triệu chứng cơ bản.

Bạn nên trao đổi với kỹ thuật viên về triệu chứng của máy, có cần thay thế linh kiện không, việc sửa chữa kéo dài bao lâu… Cũng như khi đi khám bệnh, kỹ thuật viên cần cung cấp thông tin đầy đủ và để bạn đưa ra quyết định, thay vì “áp đặt” bạn theo phương án họ cho là tốt.

2. Linh kiện thay thế?

Cũng như ô tô, xe máy hay bất cứ cỗ máy nào khác, bạn cần đảm bảo linh kiện thay thế là chính hãng. Muốn như vậy, ngay từ khi mua máy, bạn nên chọn nhà phân phối chính thức của các hãng và cũng chỉ nên đem sửa máy tại các trung tâm bảo hành chính hãng. Một chiếc gioăng ở Chợ Giời sẽ có giá rẻ gấp 100 lần so với gioăng chính hãng nhập khẩu. Nhưng bạn biết vấn đề chất lượng rồi đấy…

3. Những ca “khó cứu chữa”?

Thông thường, nếu không xảy ra hư hại nghiêm trọng và được bảo dưỡng định kỳ, máy pha cà phê có thể có tuổi thọ lên đến 7-10 năm hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp máy có tuổi thọ quá cao hoặc hỏng nặng, kỹ thuật cần trao đổi cụ thể với bạn ở khâu chẩn đoán và đưa ra lời khuyên phù hợp. Bạn không nên cố gắng sửa hoặc thay thế linh kiện nếu như chỉ giúp duy trì hoạt động máy trong một thời gian quá ngắn trong khi chi phí quá đắt đỏ. Một người kỹ thuật viên “có tâm” cần trung thực với khách hàng, tuyệt đối không nên cứng nhắc đề nghị khách hàng sửa chữa nếu không mang lại lợi ích kinh tế cho khách hàng.

4. Chỉ can thiệp kỹ thuật khi máy gặp sự cố?

Chúng ta thường gọi hỗ trợ kỹ thuật khi máy bị rò nước rất nhiều, hoặc không ra cà phê, hoặc nhiệt độ quá cao… nhưng trên thực tế, khi những triệu chứng trên xảy ra nghĩa là chiếc máy của bạn đã thực sự có vấn đề. Thay vào đó, hãy yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật định kỳ để được vệ sinh sâu cho máy, tư vấn về cách vận hành máy hiệu quả và tiên lượng trước các vấn đề có thể xảy ra với máy trước khi hư hại là quá nặng và chi phí sửa chữa rất cao.

5. Chỉ cần chữa xong máy là xong?

Rất nhiều đơn vị hỗ trợ kỹ thuật sẽ giúp bạn sửa máy và bàn giao lại, nhưng tốt nhất bạn hãy yêu cầu thêm hai vấn đề sau: thứ nhất, vệ sinh máy thật sạch sẽ, loại bỏ toàn bộ bột cà phê cũng như các hóa chất vệ sinh nếu có; thứ hai, hoàn trả các linh kiện cũ đã được thay thế. Việc vệ sinh máy sạch sẽ giúp đảm bảo an toàn cho máy trong khâu vận chuyển và cũng là nguyên tắc cơ bản của việc hỗ trợ kỹ thuật cho máy. Còn linh kiện cũ, bạn có thể không cần sử dụng chúng, nhưng việc lưu giữ lại là cần thiết để tham khảo, cũng như đảm bảo máy của bạn đã được thay thế linh kiện đúng cách, tránh việc linh kiện đó được tái sử dụng vào các mục đích khác mà bạn không được biết.Giá trị của một chiếc máy pha cà phê là không nhỏ, nhưng nếu sử dụng và bảo dưỡng đúng cách, chúng nhất định là một khoản đáng đầu tư đối với người kinh doanh. Mong bạn sẽ bớt lúng túng khi những chiếc máy đỏng đảnh bất chợt "trở chứng".

 

0985 906 266